15/01/2023

เครื่องปริ้น สำหรับงานซับลิเมชั่น ปี 2023 สำหรับมือใหม่!

สำหรับงานซับลิเมชั่นแล้ว สิ่งที่เราชวนคุยชวนอ่านกันมาตลอดส่วนมากจะเป็นเรื่องของเทคนิค รวมถึงเทรนด์ต่าง ๆ ของอุตสาหกรรมนี้ จนบางทีก็อาจจะละเลยสิ่งสำคัญพื้นฐานอย่าง “เครื่องปริ้น” กันไปเลย เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่อยากรู้ว่าหากต้องการเริ่มต้นกับสิ่งนี้ ต้องใช้สเปคเครื่องแบบไหน และปัจจุบันนั้นมีแบรนด์ไหนบ้างที่ตอบโจทย์งานเฉพาะด้านนี้แบบเต็มประสิทธิภาพ หากคุณเป็นหนึ่งในคนกลุ่มนี้ กำลังรู้สึกสงสัยใคร่รู้ล่ะก็.. บอกเลยวันนี้คุณมาถูกทางแล้ว

แนะนำเครื่องปริ้นซับลิเมชั่นปี 2023 ใช้งานง่าย ฟังก์ชั่นล้ำ

เริ่มต้นเดือนแรกของปี 2023 เราก็อยากจะมีอะไรเด็ด ๆ มานำเสนอแด่มิตรรักชาวซับฯ กันสักหน่อย โดยเฉพาะใครก็ตามที่กำลังจด ๆ จ้อง ๆ ลังเลอยู่ว่าจะเข้าสู่วงการนี้ดีหรือเปล่า… รวมถึงกลุ่มคนที่ติดตามกันอยู่แล้ว อยากจะอัพเกรดเครื่องไม้เครื่องมือ ยกระดับงานซับลิเมชั่นของคุณขึ้นไปอีกขั้น รับรองเลยว่า 2 เครื่องปริ้นสำหรับงานซับลิเมชั่นที่เรานำมาให้คุณได้ทำความรู้จัก พร้อมเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมีใครมองข้ามได้เลยล่ะ

เครื่องปริ้น Epson EcoTank ET-15000 Wireless Printer

จากหลาย ๆ สำนักที่เกี่ยวกับวงการนี้ บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเจ้าตัว Epson EcoTank ET-15000 Wireless Printer นั้นเป็นหนึ่งในเครื่องปริ้นซับลิเมชั่นที่ดีที่สุดในตลาด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผลิตที่เหนือกว่า ความคุ้มค่า ตัวเลือกการเชื่อมต่ออันแสนยืดหยุ่น และฟังก์ชั่นทีเด็ดอย่าง “Precision Core” ที่ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ล้วนปลาบปลื้ม เรียกได้ว่านี่เป็นเครื่องปริ้นที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับมือให้ ที่สามารถรังสรรค์ผลงานคุณภาพระดับมือาชีพได้!

Epson ET-15000 มีขนาด 22.7 x 17.6 x 13 นิ้ว มีน้ำหนักเพียง 12.5 กิโลกรัม ด้วยความที่เบาขนาดนี้ ทำให้การเคลื่อนย้ายทำได้ง่ายดายสุด ๆ

เครื่องปริ้น
Image by https://www.amazon.co.uk/Epson-C11CH96401CA-EcoTank-ET-15000/dp/B08BGCNKQ7?th=1

เรื่องของข้อมูลเทคนิค เครื่องนี้ใช้ชิปสำหรับการทำงานที่มีความรวดเร็วและมีความหนาแน่นสูง สามารถสร้างจุด สร้างเม็ดสีได้มากถึง 40,000,000 จุดแบบสมบูรณ์ต่อวินาที อีกสองสิ่งที่สำคัญนอกจากคุณภาพชิปของเครื่อง คือ ไม่เปลืองหมึกหากเทียบกับรุ่นก่อน รุ่นนี้ลดการใช้หมึกโดยรวมได้ถึง 90% และราคาไม่สูง

จุดเด่น

 • สามารถจัดหน้ากระดาษได้หลากหลาย
 • ให้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
 • ไม่เปลืองหมึก
 • ราคาย่อมเยาว์

ข้อสังเกต

 • ไม่ใช่เครื่องปริ้นเฉพาะทาง 100 เปอร์เซนต์ ต้องปรับเปลี่ยนเล็กน้อยเพื่อใช้งานกับซับลิเมชั่น

เครื่องปริ้น Epson WorkForce WF-7720 Wireless Printer

ค่ายเดียวกันเลย และก็ยังคงโดดเด่นเหนือคู่แข่งด้วยเทคโนโลยี “Precision Core” เจ้าสิ่งนี้ทำให้ความเร็วในการพิมพ์ของ Epson WorkForce WF 7720 อยู่ที่ประมาณ 10 หน้าต่อนาที (PPM) สำหรับพิมพ์สี ส่วนงานขาวดำจะอยู่ที่ 18 หน้าต่อนาทีกันเลยทีเดียว!

ความเร็วเหล่านี้เทียบได้กับความเร็วของการพิมพ์ขาวดำในรุ่น WF 3702 (20 หน้าต่อนาที)ค่ายเดียวกัน แต่สำหรับเครื่องนี้นั้นให้รายละเอียดของสีและภาพที่ดีกว่า เพราะถ้าหากต้องการแค่ความเร็วแล้ว ตัว HP Office Jet Pro 9015 น่าจะเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมกว่า

เครื่องปริ้น
Image by https://www.bestbuy.com/site/epson-workforce-wf-7720-wireless-all-in-one-inkjet-printer-black/6059900.p?skuId=6059900&intl=nosplash

หากคุณกำลังมองหาเครื่องปริ้นเพื่อต่อยอดงานซับลิเมชั่นของคุณ เรื่องของความเร็วที่อยู่ในระดับหัวแถว คุณภาพยอดเยี่ยม ควบคุมใช้งานง่ายผ่านแอพ Epson Connect นี่ถือเป็นเครื่องมือที่ควรค่าแก่การสถิตย์อยู่ในสเตชั่นของคุณอย่างมาก!  

จุดเด่น

 • ป้อนเอกสารอัตโนมัติ
 • จุกระดาษได้เยอะ
 • คุณภาพการพิมพ์แบบไร้ขอบที่ยอดเยี่ยม
 • ใช้งานง่าย ทันสมัยด้วยแอพพลิเคชั่น

จุดสังเกต

 • ใช้หมึกจำนวนมากสำหรับงานพิมพ์แบบไร้ขอบ

เมื่อคุณภาพไม่หนีกัน ความเร็วและส่วนประกอบอื่นจะเป็นตัวตัดสิน ?

ในตลาดเครื่องปริ้นงานซับลิเมชั่นที่ไม่ใช่แบบเฉพาะทาง เครื่องแบบเต็มระบบที่มาพร้อมกับราคาสุดอลังการ ในระดับเริ่มต้นนั้นคุณภาพต่าง ๆ การใช้งานจะมีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น 

จากที่ไล่รีเซิร์ชสเปคและความนิยมจากแหล่งต่าง ๆ ก่อนจะมาคัดเหลือแค่ 2 รายชื่อนี้ มันมีเหตุผลตรงที่เครื่องของ EPSON มีเทคโนโลยี Precision Core ที่ทำให้เรื่องความเร็วกับคุณภาพนั้นมาพร้อมกัน และมันสามารถยกระดับให้ทัดเทียมกันได้ด้วยอุปกรณ์อื่น เช่น กระดาษซับลิเมชั่น หมึกซับลิเมชั่น กระดาษทรานเฟอร์ และกระดาษรองรีด ที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานสากล 

ฉะนั้น เรื่องของราคาเครื่องและความเร็วในการทำงานจึงน่าจะเป็นตัวชี้วัดอันดับต้น ๆ หากคุณต้องการเริ่มต้นสร้างธุรกิจแบบราคาย่อมเยาว์ก่อนก้าวไปสู่ระดับมืออาชีพ เครื่องปริ้นพร้อมสตาร์ทเตอร์แพคดี ๆ สักเซ็ตถือเป็นคีย์แมนของวงการนี้.. เตรียมกระดาษซับลิเมชั่น และหมึกให้พร้อมลุย !..

Cover Image : Image by Freepik

Credits : ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ

กระดาษทรานเฟอร์ & กระดาษซับลิเมชั่น, สาระทั่วไป, หมึกซับลิเมชั่น , , , , , , , , ,
2 Comments
 1. […] คราวก่อนเราได้พูดถึงเรื่องของเครื่องปริ้นกันไปแล้ว เชื่อว่าอาจจะยังมีหลายคนที่ยังสงสัยอยู่ ว่าหากเครื่องปริ้นที่ไม่ได้ออกแบบมาโดยเฉพาะงานซับลิเมชั่น ยังสามารถปรับใช้เพื่อสั่งพิมพ์เกี่ยวกับงานแขนงนี้ได้ คำถามคือ..แล้วหมึกล่ะ ?! เราจะสามารถใช้หมึกสำหรับสั่งพิมพ์สีแบบธรรมดาเลยได้มั้ย หรือจำเป็นต้องใช้ “หมึกซับลิเมชั่น” แบบตรงสเปคเลยอย่างเดียว […]

Comments are closed.