26/06/2023

10 AI วาดรูป เปลี่ยนภาพในจินตนาการเป็น Digital Arts

ความล้ำของเทคโนโลยี AI ต่างพัฒนาในแง่มุมต่าง ๆ เพื่อให้โลกได้ก้าวเดินสะดวกสบายยิ่งกว่าเดิม และวันนี้ก็ได้มาถึง วันที่ปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI สามารถวาดรูปได้ นับเป็นปรากฏการณ์ที่มาสั่นสะเทือนวงการสายอาร์ต เพราะหลักการของปัญญาประดิษฐ์นี้ เพียงแค่กรอกข้อมูลในสิ่งที่ต้องการ ก็จะสามารถรังสรรค์งานศิลปะในรูปแบบต่าง ๆ ได้ภายในเวลาไม่กี่นาที แน่นอนว่างานภาพนั้นสามารถเทียบเท่ากับนักวาดมืออาชีพได้เลย ซึ่งหากคุณอยู่ในวงการสกรีนเสื้อ หรืองานซับลิเมชั่น นี่อาจเป็นอีกช่องทางในการขยายงานของคุณในวงกว้าง ด้วยการให้ AI ช่วยออกแบบลายสกรีนเสื้อก่อนสั่งพิมพ์ลงบนกระดาษซับลิเมชั่นก็ทำได้สวยงามและรวดเร็วทีเดียว ! น่าสนใจไม่น้อยใช่มั๊ยละ.. ในบทความนี้ทางเราจะพาคุณไปรู้จัก 10 AI วาดรูป ที่ดีที่สุด เปลี่ยนภาพจิตนาการให้เป็นภาพวาดในไม่กี่นาที

10 อันดับ AI วาดรูป ที่ดีที่สุดที่ใครหลายคนเลือกใช้

1. Images.ai

สำหรับเว็บแรกที่จะแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันก็คือ Images.ai ที่ถือว่าเป็นเว็บที่สามารถสร้างสรรค์ได้ง่ายที่สุด เพราะเพียงแค่คุณเลือกขนาดภาพตามที่ต้องการ พิมพ์ข้อความของภาพที่ต้องการ จากนั้น AI ก็จะออกแบบภาพมาให้ โดยใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่นาที ซึ่งเว็บนี้จะมีการพัฒนาเสมอๆ เพื่อสร้างขอบเขตการสร้างสรรค์งานได้ไกลมากยิ่งกว่าเก่า

2. GetIMG

ถ้าอยากจะสร้างสรรค์งานภาพแบบละเอียดและเจาะลึกทุกอณู เพื่อให้งานภาพของคุณให้ดูดีที่สุด การเลือกใช้ AI วาดรูป อย่าง GetIMG ถือว่าเป็นตัวช่วยสำคัญในการสร้างสรรค์งานได้อย่างไร้ขีดจำกัด นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันปรับแต่งภาพ เสริมหรือลบออกบางส่วน โดยโมเดลของเจ้าตัวนี้มีถึง 20 อย่าง ทำให้งานมีความหลากหลายและคุณสามารถสร้าง 10 ภาพภายในไม่กี่วินาที และยังสามารถปรับสไตล์ให้เข้ากับภาพของคุณได้อีกด้วย 

3. Shutterstock

อย่างเว็บ Shutterstock เว็บแหล่งรวมรูปขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ที่มีผู้คนทำการอัปโหลดรูปภาพขายกันอยู่ตลอด ก็ได้มีการวิวัฒนาการตาม AI สายอารต์ตเหมือนของเว็บอื่น ๆ โดยฟังก์ชันภายในเว็บนี้จะไม่ต่างจากเว็บอื่น ๆ เพียงแค่พิมพ์ในสิ่งที่ต้องการ ตัวเว็บก็จะนำเสนอภาพ จากนั้นคุณก็สามารถเลือกแล้วนำมาปรับแต่ง หรือปรับให้กลายเป็นสไตล์ของคุณได้

4. Artbreeder

ในส่วนของเว็บที่ถือว่ามีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ Artbreeder ที่จะสร้างงาน AI ภาพวาดได้หลากหลายสไตล์อย่างเช่น ภาพทิวทัศน์ ภาพอนิเมชั่น ภาพเหมือน และอื่น ๆ อีกมากมาย และแน่นอนว่าตัวเว็บนี้เมื่อมีการออกแบบแล้ว สามารถเปลี่ยนในบางจุดได้อีกด้วย เพื่อที่จะสร้างสรรค์งานภาพที่ดีที่สุดให้กับคุณ ตัวเว็บนี้จะมีการใช้ฟรี คุณสามารถเลือกภาพตามที่คุณต้องการได้

5. Stablecog

เว็บ Stablecog ก็นับว่าเป็นเว็บที่สามารถสร้างงานสังสรรค์ได้ โดยงานที่สร้างสรรค์ออกมานั้นเน้นภาพเสมือนจริงเป็นหลัก สามารถใช้งานง่ายไม่มีอะไรสลับซับซ้อน เหมาะกับมือใหม่หัดลองในการเล่นเป็นอย่างมาก และที่สำคัญยังมีการใช้งานที่ฟรีอีกด้วย

6. NightCafe

เว็บ AI วาดรูป อย่าง NightCafe นับว่าเป็นเว็บที่มีความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะตัวเว็บสามารถสร้างผลงานวาดรูปได้อย่างสร้างสรรค์ หลากหลายแนวมาก ๆ ทั้งภาพเหมือน ภาพสีน้ำมัน และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยวิธีการใช้ก็เพียงแค่พิมพ์ข้อความภาพที่ต้องการ ทางเว็บก็จะทำการออกแบบรูปมาให้ใช้ได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องเสียเงิน และแน่นอนว่าในเรื่องของอัลกอริทึมของเว็บนี้ถือว่ามีความหลากหลายมาก ๆ โดยภาพที่ออกมานั้นก็จะเป็นภาพของคุณทันที หรือถ้าหากอยากจะซื้อเพื่อพิมพ์ภาพออกมาก็สามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม

7. DALL-E 2

สำหรับเว็บไซต์ DALL-E 2 นับว่าเป็นเว็บ AI ที่มีความสามารถในการออกแบบภาพตามข้อความที่คุณได้ระบุไว้ โดยสามารถออกแบบได้ตามสไตล์ที่ต้องการ สิ่งที่โดดเด่นของเว็บนี้ก็คือเมื่อได้ภาพเป็นที่เรียบร้อย เราสามารถเพิ่มองค์ประกอบอื่น ๆ ปรับเสริม เติมแต่งภาพที่ AI วาดออกแบบผ่านการสร้าง Layer ให้กับตัวภาพได้ด้วยอีกด้วย และการสร้างภาพก็ใช้เวลาไม่นานอีกด้วย

8. Deep Dream Generator

สำหรับเว็บ Deep Dream Generator จะเป็น AI ที่จะต้องมีภาพที่ต้องการก่อน ก่อนจะอัพโหลดเว็บไซต์ เพื่อที่จะสามารถรังสรรค์งานศิลปะออกมาได้หลากหลาย หรือมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น โดยสามารถเลือกประเภทของภาพที่จะวาด รวมไปถึงสไตล์ของภาพที่ต้องการว่าเป็นอย่างไรได้อีกด้วย

9. DeepAI

ถ้าหากใครกำลังมองหาฟังก์ชันเยอะ ๆ ขอให้มาลองเล่นเว็บ DeepAI ที่ถือว่าเป็นเว็บที่มีการใช้งานที่ละเอียดเป็นอย่างมาก อยากจะสร้างภาพจำนวนเท่าไหร่ก็ได้ นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือต่างๆ ในการปรับเปลี่ยนภาพให้ตรงตามความต้องการได้อีกด้วย หรือถ้าหากอยากจะสร้างงาน Vector เพียงแค่อัพโหลดรูปที่คุณมี ก็สามารถนำไปใช้ได้อย่างง่ายดาย

10. StarryAI

สำหรับ Ai ตัวนี้จะมีทั้งแอพพลิเคชั่นบนระบบ IOS และ Android ซึ่ง StarryAI ถือเป็น AI ที่สามารถสร้างสรรค์งานศิลปะได้หลากหลาย และแน่นอนว่างานแต่ละชิ้นดูสวยงามและคุณภาพสูงมาก ๆ การจะได้ภาพมานั้นก็เหมือนกับหลาย ๆ เว็บเพียงแค่กรอกข้อความลงไป ก็จะมีการสร้างผลงานออกมา ซึ่งคุณสามารถนำไปใช้ได้เลย หรือถ้าหากจะใช้ในเชิงพาณิชย์ก็ได้อยู่เหมือนกัน

AI วาดรูปได้ ตัวช่วยงานดีไซน์

สำหรับ 10 อันดับ AI สานอาร์ตที่มีความสามารถในการวาดรูปเหล่านี้กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถสร้างสรรค์งานสายอาร์ตได้หลากหลายรูปแบบ ถ้าคุณกำลังอยากได้งานภาพที่สามารถนำไปใช้งานได้เลย หรืออยากไอเดียใหม่ ๆ ในการสร้างสรรค์งานประเภทอื่น ๆ ก็สามารถพิมพ์สิ่งที่ต้องการ เพื่อขยายผ่านวิสัยทัศน์ให้กว้างผ่านทางรูปวาดได้ และสำหรับสายงานซับลิเมชั่นอย่างพวกเรา เหล่าบรรดา AI วาดรูป พวกนี้ก็ถือว่ามีประโยชน์มากกว่าที่คิด เพราะสามารถช่วยออกแบบโลโก้ ลวดลาย ให้กับงานสกรีนได้เป็นอย่างดีและรวดเร็ว สีสันสั่งได้สดใสฉูดฉาดสมใจ เท่าที่คุณจะป้อนคำสั่งให้เครื่องมือเหล่านั้นรังสรรค์ออกมาให้ แต่ก็แน่นอนว่าต้องไม่ลืมที่จะรักษาคุณภาพของ น้ำหมึก กระดาษซับลิเมชั่น หรือกระดาษรองรีด ด้วยละ !

แต่ก็แอบบอกไว้ว่าถ้าหากให้เทียบงานภาพของ AI กับบรรดาศิลปินชื่อดังทั่วโลก แน่นอนว่าคุณค่าทางงานศิลปะเทียบกันไม่ติดอย่างแน่นอน ตราบเท่าที่งานศิลป์ของมนุษณ์ยังคงแฝงไปด้วยเรื่องราวและอารมณ์.. แต่หากในอนาคตก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเป็นอย่างไร ?!

Cover Image : Image by Freepik

สาระทั่วไป ,