DIY Sticker Tattoo - วิธีการทำสติ๊กเกอร์รอยสักด้วยกระดาษทรานเฟอร์

ลูกค้าสามารถสอบถามราคาได้โดยตรงกับทางบริษัทจากช่องทางดังนี้ค่ะ
 08-7799-6229
 LINE Id: bestsublimationthai
 bestsublimationthai@hotmail.com
 BestSublimationThai Facebook
 BestSublimationThai Google+

* หรือสอบถามข้อมูลในหน้าติดต่อเรา >>>คลิก

รายละเอียดผลิตภัณฑ์ | กลับหน้าแรก

×

DIY Sticker Tattoo - วิธีการทำสติ๊กเกอร์รอยสักด้วยกระดาษทรานเฟอร์

 วันที่ 27 ม.ค. 57     จำนวนผู้อ่าน 42160 คน
จากบทความ กระดาษทรานเฟอร์ กับ รอยสัก ที่ทำให้ผู้อ่านรู้จักคุณประโยชนน์ดี ๆ ที่น่าทึ่งอีกอย่างถึงของเจ้ากระดาษทรานเฟอร์(หรือภาษาแบบทั่วไปเรียกกันว่า "กระดาษสกรีนเสื้อ") กันไปบางส่วนแล้วนะคะ สำหรับบทความนี้ Bestsublimationthai.com ขอนำเสนอวิธีการทำสติ๊กเกอร์ Tattoo จากกระดาษทรานเฟอร์ และที่สำคัญ คือสามารถทำได้ด้วยตัวคุณเอง!!! เพราะสามารถใช้ปากกาหมึกเจลแทนหมึกซับลิเมชั่น โดยทำตามขั้นตอนวิธีการต่อไปนี้ (ขอขอบคุณบทความดี ๆ ต้นฉบับที่นำมาแปล จากเว็บไซต์ http://www.wikihow.com/Create-Your-Own-Temporary-Tattoo ด้วยค่า)

1. เริ่มแรกเตรียมสิ่งของต่าง ๆ ดังต่อไปนี้
- กระดาษทรานเฟอร์
- ดินสอ และปากกาเจล หรือปากกาหมึกซึม (แนะนำให้ใช้ยี่ Fiskars สีดำหรือสีเข้ม ๆ จะดีที่สุด)
- ผ้านุ่ม ๆ 1 ผืน

2. ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นในการออกแบบรอยสักลองจินตนาการถึงการออกแบบที่คุณต้องการ เพราะรอยสักจะติดอยู่บนผิวของคุณ และเพื่อให้แน่ใจว่าการออกแบบของคุณเป็นลวดลายที่คุณต้องการจริงๆ หรือลองค้นหาคำว่า "การออกแบบรอยสัก" ในเครื่องมือค้นหาที่คุณชื่นชอบ เช่น Google.com เพื่อสร้างแนวความคิดและไอเดียในการออกแบบภาพหรือลวดลายต่าง ๆ

3. ใช้ดินสอร่างแบบลวดลายที่คุณชอบจนแน่ใจ จากนั้นใช้ปากกาเจลสีดำในการลงลวดลายและเน้นหนักลายเส้น เนื่องจากปากกาแบบเจลนั้น หมึกจะไหลและซึมลงบนกระดาษทรานเฟอร์ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว โดยที่ไม่ต้องใช้เครื่องพิมพ์ใด ๆ หรือหมึกซับลิเมชั่นเลยค่ะ
กระดาษทรานเฟอร์

4. ก่อนจะทำการลอกลายรอยสักที่ออกแบบไว้บนกระดาษทรานเฟอร์ ต้องคำนึงถึงตำแหน่งของร่างกายที่ต้องการนำลวดลายรอยสักที่ ออกแบบไปติด เช่น ส่วนเว้า ส่วนโค้งตามสรีระต่าง ๆ ของร่างกาย มิเช่นนั้น อาจทำให้เกิดการลอกลายที่ไม่แนบสนิทเกิดขึ้นได้
กระดาษทรานเฟอร์

5. นำผ้านุ่มชุบน้ำอุ่นเเล้วบิดให้เปียกหมาด ๆ
กระดาษทรานเฟอร์

6. วางกระดาษทรานเฟอร์ที่ออกแบบลวดลายไว้เเล้วในลักษณะคว่ำลงบนร่างกาย โดยให้ลวดลายนั้นอยู่ในจุดที่แน่นอนที่คุณต้องการให้ เกิดรอยสัก จากนั้นนำผ้าชุบน้ำหมาด ๆ กดลงบนกระดาษทรานเฟอร์ประมาณ 30 วินาที
กระดาษทรานเฟอร์

7. หลังจากนั้นค่อย ๆ ลอกกระดาษทรานเฟอร์ออกจากร่างกาย โดยเริ่มทำการลอกจากมุมใดมุมหนึ่งก่อน เเละสังเกตว่ารอยสักที่ออกแบบไว้ จะติดลงบนร่างกายของคุณเเล้ว หากพบว่ารอยสักนั้นยังไม่่ติดลงบนร่างกาย ให้คุณน้ำผ้าชุบน้ำหมาด ๆ กด ลงบนกระดาษทรานเฟอร์อีกครั้ง
กระดาษทรานเฟอร์

8. เมื่อลอกกระดาษทรานเฟอร์ออกหมดแล้ว ให้รอสักพักเพื่อให้ร่างกายส่วนที่มีรอยสักนั้นแห้งเสียก่อน โดยห้ามใช้ผ้าหรือแปรงมาเช็ด
กระดาษทรานเฟอร์

9. รอยสักใหม่ที่เกิดขึ้น อาจจะไม่ได้ติดอยู่กับร่างกายคุณนานมากนัก แต่มันจะดูดีนานพอที่จะไปงานปาร์ตี้ หรือเข้าชุดกับเครื่องแต่งกายของคุณสำหรับโอกาสพิเศษต่าง ๆ
กระดาษทรานเฟอร์

ลองทำตามกันดูได้นะคะ สำหรับท่านผู้อ่านที่สนใจ รอยสักเก๋ ๆ เพื่องานพิเศษโอกาสต่าง ๆ แต่อย่าทำบ่อยเกินไปนะค่ะ เพราะว่าเจลหมึกของปากกาไม่ส่งผลดีต่อผิวหนังของคนเราค่ะ wink และสำหรับตอนต่อไปของบทความ ยังคงอยู่กับการทำสติ กเกอร์รอยสักด้วยกระดาษทรานเฟอร์เช่นเคย แต่จะเป็นนำเสนอหัวข้อที่เป็นเคล็ดลับและข้อควรระวังที่จะต้องทราบกันค่ะ พลาดไม่ได้ เลยทีเดียว อย่าลืมติดตามนะค่ะ

ถ้ายังไงคุณผู้อ่านสนใจสั่งซื้อกระดาษทรานเฟอร์หรือกระดาษสกรีนเสื้อ สามารถติดต่อได้ทันทีที่เบอร์โทร 08-7799-6229 ยินดีให้คำปรึกาาเเละบริการค่า

 

 บทความยอดนิยม