Park West Gallery แกลอรี่สำหรับศิลปะงานซับลิเมชั่น ที่ประยุกต์ใช้การระเหิดของหมึกจากกระดาษทรานเฟอร์

ลูกค้าสามารถสอบถามราคาได้โดยตรงกับทางบริษัทจากช่องทางดังนี้ค่ะ
 08-7799-6229
 LINE Id: bestsublimationthai
 bestsublimationthai@hotmail.com
 BestSublimationThai Facebook
 BestSublimationThai Google+

* หรือสอบถามข้อมูลในหน้าติดต่อเรา >>>คลิก

รายละเอียดผลิตภัณฑ์ | กลับหน้าแรก

×

Park West Gallery แกลอรี่สำหรับศิลปะงานซับลิเมชั่น ที่ประยุกต์ใช้การระเหิดของหมึกจากกระดาษทรานเฟอร์

 วันที่ 26 ส.ค. 59     จำนวนผู้อ่าน 652 คน
Park West Gallery แกลอรี่สำหรับศิลปะงานซับลิเมชั่น สวัสดีค่ะ วันนี้ bestsublimationthai.com กลับมากับบทความน่าสนใจเกี่ยวกับงานซับลิเมชั่นและกระดาษทรานเฟอร์อีกแล้ว วันนี้อาจจะไม่มีงาน DIY มานำเสนอนะคะ แต่ขอนำงานศิลปะสวยๆ จาก แกลอรี่ชื่อดังในต่างประเทศ นั่นคือ Park West Gallery ซึ่งเป็นแกลอรี่ที่ศิลปินใช้แสดงงานของตนเองที่สร้างสรรค์ขึ้นจากกระบวนการในงานซับลิเมชั่น ผ่านกระดาษทรานเฟอร์ ผ่านการรีดร้อนนั่นเอง ฟังดูอาจจะยังนึกภาพไม่ออก ไปดูตัวอย่างดันเลยค่า สำหรับท่านใดที่อ่านแล้วสนใจ ไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parkwestgallery.com/park-west-gallery-reveals-new-dye-sublimation-art/35171

กระดาษทรานเฟอร์
"Enigma" (2015), Michael Cheval.

Park West Gallery นำเสนองานศิลปะที่ผ่านกระบวนการรีดร้อนในงานซับลิเมชั่น เป็นงานศิลปะแบบดิจิตอล โดยวิธีการที่เค้าใช้แต่งแต้มลงบนงานนั้น คล้ายกับการทดลองในวิชาเคมี ที่มีการระเหิดเข้ามาเกี่ยวข้อง คือ การที่สสารเปลี่ยนสถานะของแข็งเป็นก๊าซโดยที่ไม่กลายเป็นของเหลวก่อน (หมายถึงการระเหิดของหมึกซับลิเมชั่นเวลาที่ทำการรีดร้อนจากกระดาษทรานเฟอร์สู่ผืนผ้าตามงานสกรีนเสื้อทั่วๆ ไปนั่นเอง) ซึ่งในการทำภาพงานศิลปะนี่นั้น ศิลปินได้ทำการรีดร้อนให้เกิดการระเหิด โดยเริ่มแรกภาพจะถูกพิมพ์ลง บนกระดาษทรานเฟอร์ก่อน จากนั้นใช้หมึกชนิด Dye-based ทำการรีดร้อนด้วยความร้อนและความดันไปยังพื้นผิวเคลือบแบบพิเศษ เกิดเป็นกระบวนการพิมพ์ดิจิตอลที่ถ่ายโอนภาพลงบนวัสดุ เหมือนงานทั่วๆ ไปจำพวก โลหะ แก้ว และพลาสติก แต่ในงานศิลปะชิ้นนี้ ศิลปินใช้วัสดุที่เป็นแผ่นอะลูมิเนียม โดยมีเทคนิคเฉพาะเล็กน้อย

กระดาษทรานเฟอร์
"Hawksbill Caravan" (2015), Guy Harvey

Guy Harvey ศิลปินเจ้าของภาพกล่าวว่า "ผมคิดว่ามันเป็นหนึ่งในรูปแบบศิลปะจากกระดาษทรานเฟอร์ที่อร่อยที่สุด."

กระดาษทรานเฟอร์
"Killer Whales Jumping" (2015), Guy Harvey

Michael Cheval เป็นอีกหนึ่งศิลปินของ Park West Gallery ซึ่ง Cheval กล่าวว่า ตอนแรกที่มีคนแนะนำให้รู้จักกับงานศิลปะดิจิตอลประเภทนี้ เขาไม่เชื่อว่ามันจะสวยงามตามที่กล่าวอ้าง แต่เมื่อเขาเห็นตัวอย่างหนึ่ง ของงานศิลปะของเขาได้ถูกนำไปทำการรีดร้อนลงบนวัสดุตัวอย่าง เขากล่าวว่า มันเป็นกระบวนการที่เขารู้สึกประทับใจมาก
"มันเป็นสีสดใส ความคมชัด ชัดจนมันไม่น่าเชื่อ" เขากล่าว "กระดาษทรานเฟอร์และอลูมิเนียมทำให้งานศิลปะของผมออกมาเหมือน HDTV." Cheval ทิ้งท้าย

กระดาษทรานเฟอร์
"Discord of Analogy" (2015), Michael Cheval

 

 บทความยอดนิยม